• Adidas

7 สนีกเกอร์ราคาแพงที่สุดในโลก

มิถุนายน 17, 2017 ปิดความเห็น บน 7 สนีกเกอร์ราคาแพงที่สุดในโลก

ใครจะไปคิดว่ารองเท้าคู่หนึ่งจะมีราคาสูงถึงหลักล้านบาท! แต่ในยุคที่รองเท้ากลายเป็นแฟชั่นล้ำค่า กว่าการเป็นเพียงแค่สิ่งของสำหรับสวมใส่เดินออกจากบ้าน ทุกอย่างจึงเป็นไปได้ และนอกจากความพิเศษในตัวมันเองแล้ว บางรุ่นยังกลายเป็นสิ่งของขึ้นหิ้งสำหรับนักสะสม เป็นของหายากที่มีค่ามากกว่าทอง ทั่วโลก มีอยู่เพียงไม่กี่คู่ ราคาค่าตัวจึงพุ่งกระฉูดเกินบรรยาย และนี่คือโฉมหน้าของ 7 รองเท้าที่ว่ากันว่าแพงที่สุดในโลก

 

RICK OWENS “GEOBASKET”

Rick Owens "GEOBASKET"

นี่คือรองเท้ารุ่นที่เหล่าซุป’ตาร์ระดับโลกเทใจให้ ไม่ว่าจะเป็น มาดอนนา, ริฮานนา หรือ นิโคล ริชีย์ โดยผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ “ริค โอเวนส์” มีราคา 5,152 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 180,000 บาท) ซึ่งความแปลกของมันก็คือ ผิวรองเท้าถูกออกแบบมาให้เหมือนกับผิวของอิกัวน่า สัตว์เลื้อยคลานจำพวกกิ้งก่าสีน้ำตาล และยังมีจำนวนจำกัดกลายเป็น “ลิมิเต็ดเอดิชั่น”ไปในทันที ขณะที่ส่วนอื่นๆก็ถูกออกแบบมาอย่างลงตัว พื้นรองเท้า, ส้นรองเท้าและเชือก ใช้สีขาวตัดดูโดดเด่น

 

 

NIKE SB FLOM DUNK HIGH “GUCCI”

NIKE SB FLOM DUNK HIGH “GUCCI”

“ไนกี้” รุ่น “SB” กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตอนนี้ “Nike SB Flom Dunk High” มาในสไตล์หุ้มข้อทรงสูง ตัวรองเท้าสีขาวคาดดำ, ไฮ-ท็อป สีแดงเขียว และโลโก้ไนกี้สีทอง โดยจุดเด่นของรองเท้าคู่นี้อยู่ที่ลวดลายตรา “SB” ด้านข้าง ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแพทเทิร์น “GG” อันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์สุดหรูอย่าง กุชชี (Gucci) ที่สำคัญรองเท้ารุ่นนี้มีวางจำหน่ายเพียงบางแห่งเท่านั้นและเกลี้ยงแผงในเวลาไม่นาน ปัจจุบันผู้ที่ต้องการสะสมจึงต้องมองหาจากการประมูล หรือซื้อต่อรุ่นสู่รุ่น ทำให้ราคาพุ่งไปแตะที่ 7,500 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 265,000 บาท)

 

NIKE AIR MAG “BACK TO THE FUTURE”

NIKE AIR MAG “BACK TO THE FUTURE”

คอภาพยนตร์แนวไซ-ไฟ คงคุ้นตากันดีกับฉากในเรื่อง “Back to the Future II”  ที่พระเอกสวมรองเท้าสุดไฮเทค สามารถผูกสายรัดได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งทาง “ไนกี้” ได้จับเจ้ารองเท้าอัจฉริยะดังกล่าวมาผลิตให้สามารถใช้งานได้จริง ในชื่อรุ่นว่า “Nike Air Mag” ไม่ว่าจะเป็น แสงไฟวับวาวที่พร่างพราวทั้งกลางวันและกลางคืน และความพิเศษสุดล้ำของระบบ Power Lacing ที่ผูกเชือกและปรับความกระชับได้เองอัตโนมัติ สำหรับ  “Nike Air Mag” ถูกนำมาอวดโฉมและเปิดประมูลครั้งแรกเมื่อปี 2011 เป็นจำนวน 1,500 คู่ เพื่อระดมทุนมอบเป็น ค่าวิจัยและช่วยเหลือผู้ป่วยพาร์กินสันให้กับมูลนิธิของ ไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ นักแสดงดังผู้รับบท พระเอกในเรื่องที่กำลังเผชิญโรคร้ายนี้อยู่ โดยยอดรวมรายได้จากการประมูลทั้งหมดอยู่ที่ 9.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 333.16 ล้านบาท) ซึ่งปัจจุบันหากมีการซื้อ-ขายกันเกิดขึ้น จะ มีราคาแตะหลัก 9,900 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 350,000 บาท)

 

EMINEM X CHAHARTT X AIR JORDAN 4

EMINEM X CHAHARTT X AIR JORDAN 4

“เอ็มมิเน็ม” แร็ปเปอร์ขวัญใจวัยรุ่น ออกรองเท้าฉลองครบรอบ 15 ปี อัลบั้ม“ MARSHALL MATHERS LP “ ผลงานชุดแรกของตัวเอง ด้วยการผนึกกำลังกับ 2 แบรนด์ระดับโลก โดยเลือกใช้ Air Jordan 4 เป็นแม่แบบ ส่วนวัสดุผ้าใบมาจาก Carhartt สีดำดุ แซมสีขาวบางจุด ขณะที่พื้นล่างเป็นยางสีขาว บวกด้วยนวัตกรรม “แอร์” จากไนกี้ ใช้ห่วงเชือกรองเท้าสีโลหะ พร้อมมีโลโก้ “E” และโลโก้หน้ากากของค่ายเพลง “The SgadyXV” ที่ส้นเท้าเป็น” ไฮไลท์ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้รองเท้าคู่นี้ กลายเป็นสนีกเกอร์ที่สุดแพง ก็เพราะว่าถูกจำหน่ายเพียงแค่ 10 คู่เท่านั้น ที่สำคัญยังใช้วิธีประมูลผ่านเว็บดังอย่าง Ebay.com เพื่อนำเงินไปทำการกุศล ก่อนจะส่งให้ราคาพุ่งกระฉูดไปถึง 20,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 700,000 บาท)เลยทีเดียว โดยมี มาร์ค วอห์ลเบิร์ก นักแสดงชาวอเมริกัน และ เดรก ศิลปินแร็ป สาวก “Jumpman” แบรนด์ดังของ ไมเคิล จอร์แดน ที่ออกตัวว่าได้รองเท้าคู่นี้ไปครอบครอง

 

DRAKE’S AIR JORDAN OVO

DRAKE’S AIR JORDAN OVO

เป็นการร่วมงานกันระหว่าง 2 ค่ายแฟชั่น อย่าง “Air Jordan” และ “OVO” ในรูปทรงรุ่น “Air Jordan X” ที่มีความพิเศษอยู่ที่ การร้อยเชือกแบบ รองเท้าแบบ Ghillies หรือรองเท้าบัลเลต์ และมีการพิมพ์เกียรติประวัติที่ ไมเคิล จอร์แดน ได้รับตั้งแต่สมัยเป็นรุกกี้ จนถึงปี 1994 ลงบนเอาท์โซล แต่สิ่งที่ส่งให้รองเท้าคู่นี้กลายเป็นรองเท้าที่มีค่าก็เนื่องมาจากการที่ “เอ็มเจ” ได้มอบมันเป็นของขวัญให้กับ เดรก ศิลปินแร็ป ที่คลั่งไคล้ในแบรนด์จนก้าวมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับตรา “จัมพ์แมน” ก่อนที่นักร้องชาวแคนาเดียนรายนี้จะมอบให้กับแฟนเพลงของตน และถูกนำไปประมูลต่อๆกันหลังจากนั้น โดยมีราคาเริ่มตั้งแต่ 20,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 700,000 บาท) และไปจบราคาสุดท้ายที่ 100,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 3.5 ล้านบาท)

 

SILVER AIR JORDAN 1

SILVER AIR JORDAN 1

มองผ่านตาอาจจะเหมือนรองเท้าธรรมดาทั่วไป ที่ไม่มีอะไรโดดเด่น นอกจากตัวรองเท้า ที่ออกแบบมาเป็นสีเงินเข้มทั้งตัว ในรูปทรงของ “AIR Jordan” รุ่นแรก แต่ทว่าความพิเศษของมันอยู่ที่ การเป็นรองเท้าที่มีเพียง 10 คู่ ในโลกเท่านั้น และคู่แรกถูกมอบให้กับ ไมเคิล จอร์แดน ตำนานบาสเกตบอลเอ็นบีเอ (NBA) ในช่วงปี 1990 ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าอีก 9 คู่ที่เหลือ ราคาจะกระฉูดขนาดไหน ซึ่งการซื้อ-ขาย ครั้งสุดท้ายที่มีการเปิดเผย สนนราคาอยู่ที่ 60,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 2.16 ล้านบาท) และลองคิดเล่นๆดูว่าหากนำรองเท้าเวอร์ชั่นนี้ที่มอบให้กับเจ้าของแชมป์ยัดห่วงเมืองมะกัน 6 สมัย มาเปิดประมูล ราคาจะสูงขึ้นไปอีกเท่าไหร่

 

FLU GAME AIR JORDAN

FLU GAME AIR JORDAN

“AIR Jordan” คือแบรนด์รองเท้ายอดนิยมที่สุดในโลก ดังนั้นแน่นอนว่า สนีกเกอร์ที่ราคาแพงที่สุดในโลก จะเป็นยี่ห้ออื่นไปไม่ได้ ซึ่งเจ้า “Flu Game Air Jordan” เป็นเวอร์ชั่นที่ผลิตโดยอ้างอิงจากเกมนัดชิงชนะเลิศศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ (NBA) ที่เกิดขึ้นจริงเมื่อปี 1997 โดยเกมดังกล่าว ชิคาโก บูลส์ เสมอ กับ ยูทาห์ แจ๊สส์ อยู่ที่ 2-2 เกม ก่อนที่ ไมเคิล จอร์แดน ราชายัดห่วงและเจ้าของแบรนด์ “AIR Jordan” ในปัจจุบัน จะฝืนอาการป่วยที่เกิดจากอาหารเป็นพิษลุกขึ้นจากม้านั่ง ลงสนามช่วยทีมทำสกอร์ถึง 38 แต้ม จนทำให้ “กระทิ่งเปลี่ยว” คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ และด้วยความมหัศจรรย์นั้นเองจึงส่งให้รองเท้าคู่นี้มีราคาถึง 104,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 3.75 ล้านบาท) เลยทีเดียว